Đang tải... Vui lòng chờ...
LIST PRODUCT

Denon DA-300 USB, DAC-Headampli

Denon vừa mới tung ra sản phẩm bộ DAC rời là DA-300USB, nhắm vào phân khúc tầm trung dành cho số đông người yêu thích công nghệ, chơi nhạc số. Mặc dù hướng đến số đông nhưng DA-300USB vẫn được trang bị chip giải mã tốt nhất từ các đầu phát cao cấp Denon, biến bộ DAC này trở thành sản phẩm hấp dẫn nhất trong tầm giá

Thiết kế bên ngoài của DA-300USB có thể đặt nằm hoặc đứng. Mặt trước được gắn tấm mica đen phủ toàn bộ mặt máy, khiến đồng hồ hiển thị bên trong thêm nổi bật. Điểm đặc biệt là màn hình làm bằng OLED và hàng chữ thông tin có thể xoay ngang hoặc đứng tuỳ theo cách đặt để. Hệ thống nút chọn chức năng làm theo công nghệ chạm rất độc đáo. DA-300USB còn trang bị thêm volume và thoạt dùng như một Pre Ampli hoặc một head ampli, giúp cho ai muốn thưởng thức âm thanh hay hơn khi dùng tai nghe.

denon da 300 usb dac headampli gia tot 3 Denon DA 300 USB, DAC Headampli giá tốt
Denon DA-300 USB, DAC-Headampli

denon da 300 usb dac headampli gia tot 2 Denon DA 300 USB, DAC Headampli giá tốt
Denon DA-300 USB, DAC-Headampli

Đặc điểm kỹ thuật

denon da 300 usb dac headampli gia tot 1 Denon DA 300 USB, DAC Headampli giá tốt    Bộ chuyển đổi của DA-300 USB được thừa hưởng từ chip xử lý của đầu phát cao cấp Denon là DCD-1520AE. Đây là bộ chuyển đổi truyền thống của Denon được dùng hàng chục năm nay trong các đầu CD của hãng. Hiện nay bộ xử lý này đã có số hiệu là Advanced AL32 Process­ing, cho biết là có thể đưa số bit từ 16 trên đĩa CD thành tín hiệu âm thanh có chất lượng 32 bit, đồng nghĩa âm thanh đến tai người nghe có độ phân giải cực cao.Advanced AL 32 Proccessing(Advanced Adaptive Line Pattern Harmonized Algorithm), sử dụng thuật toán phép nội suy dữ liệu để đạt được tín hiệu đầu ra có tần số lấy mẫu và lượng bit nhiều hơn. Nội suy trong toán học là nhờ biểu thức đã có mà ta có thể ước tính giá trị của hàm số tại các điểm chưa có số liệu. Tương tự như thế, kỹ thuật này áp dụng vào mạch AL (Adaptive Line Pattern Harmonized Algorithm), bằng việc phân tích số lượng lớn tần số mẫu trước và sau khi đọc từ CD, mô phỏng nó, rồi nội suy các giá trị tồn tại, cho phép tái tạo một dạng sóng có độ nét, mịn hơn gần với âm thanh nguyên bản. Bộ xử lý Advanced AL32 chuyển đổi và nâng tần số lấy mẫu từ tất cả các nguồn tín hiệu vào (ngoại trừ DSD) thành ra các dữ liệu có độ phân giải cao 192 kHz/ 32 bit, cho âm thanh trung thực nhất.
Kết nối

denon da 300 usb dac headampli gia tot 5 Denon DA 300 USB, DAC Headampli giá tốt
Denon DA-300 USB, DAC-Headampli

Cổng USB-B cho phép kết nối với máy vi tính như laptop để chuyển phát các file nhạc chứa trong ổ cứng, được tải về từ internet, cho ra chất lượng âm thanh cao nhất. DA-300USB tương thích hầu hết các định dạng âm thanh như MP3/MP4, AAC, ALAC, WAV và FLAC HD (192 kHz / 24 bit) và DSD ( 2.5Mhz and 5.6Mhz ).

DA-300USB có 3 ngõ vào digital gồm 1 coaxial và 2 optical cho phép các audiophile kết nối nhiều thanh phần, để thưởng thức âm thanh chất lượng cao nhất. Ngõ Coaxial và optical hỗ trợ tín hiệu vào PCM lên đến 192/24bit

DA-300USB được thiết kế như một head ampli, dùng cho các tín đồ tai nghe muốn thưởng thức âm thanh chất lượng cao từ laptop hoặc có thể cắm trực tiếp vào Power mà không chơi qua Pre ampli rời.

Điểm hạn chế của bộ DAC này là thiếu ngõ cắm thẻ nhớ USB, không kết nối được mạng và do đó không thể khai thác các file nhạc từ xa chưa trong các Music Server. Ngõ ra chỉ có 1 cổng RCA cũng là một điểm thiếu tính cạnh canh với các DAC có trang bị ngõ Balance.

Nghe thử

Chúng tôi chọn lựa và sẽ thử từ hai thiết bị kết nối là laptop và một đầu CD thông thường.

Đối với laptop, việc kết nối khá dễ dàng. Chỉ cần bạn dùng dây cắm từ ngõ ra USB của laptop rồi cắm vào cổng USB của bộ DAC là có thể chơi được. Bạn chú ý sau khi kết nối thành công, click phím phải vào biểu tượng volume, chọn sounds, chọn Digital Audio Interface vào Properties, chọn Advanced để chọn sampling và bit rate. Denon để nghị chọn 24 bit, 192000 Hz là chất lượng âm thanh của Studio.

Việc thẩm định chất lượng âm thanh ngõ ra từ DAC so với laptop khá rõ bằng sự nhận biết bằng tai. Âm thanh được cải thiện mượt mà hơn ở 3 dải. Tiếng bass không bị hụt hoặc nhoè như thường thấy khi chơi cái file nhạc nén, treble cũng rõ ràng hơn so với kết nối trực tiếp từ laptop. Ở dải tần trung cao, sự cải thiện khá thuyết phục, khi nghe mid, treble rõ và mịn màng hơn rất nhiều.

Kết nối với đầu phát DVD thông thường qua cổng optical và Coaxial. Lưu ý, tín hiệu qua cổng này chỉ hỗ trợ PCM 2 kênh, không giải mã các định dạng âm thanh từ film. Âm thanh nhận được rất tốt, độ chi tiết không thua gì một CD cao cấp. Chúng tôi so sánh giữa phát trực tiếp từ đầu và phát từ cổng optical. Âm thanh khác biệt được định lượng 7 cho phần đầu,10 cho phần qua DA-300USB.

Như vậy có thể thấy, cho dù đây là bộ DAC rời đầu tiên mà Denon phát triển, nhưng chất lượng âm thanh thì đã khẳng định được ưu thế “con nhà nòi” khi nó thừa hưởng các kỹ thuật của bộ chuyển đổi từ các đầu CD của Denon. Và rất khiêm tốn, Denon chỉ nhắm đến phân khúc tầm giá vừa phải, chỉ trên 10 triệu. Hy vọng các fan Denon sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới này và hài lòng với nó.

Giá tham khảo: 11,800,000 VNĐ. Nhà phần phối sản phẩm Anh Duy Audio.

denon da 300 usb dac headampli gia tot 4 Denon DA 300 USB, DAC Headampli giá tốt
Denon DA-300 USB, DAC-Headampli

Thông số kỹ thuật

– Bộ vi xử lý Denon Advanced AL32 Processing (32 bits, 192 kHz)
– Tương thích với PCM 192/24, DSD64 và DSD128
– Đầu vào: 2 x optical, 1 x coaxial, 1 x USB-B không đồng bộ
– Jack cắm 6,3 mm cho headphone, núm âm lượng, nút chọn đầu vào (cảm ứng)
– USB 2.0 High speed / USB Audio Class Ver.2.0
– Màn hình OLED với khả năng xoay theo tư thế sử dụng (ngang hoặc đứng)
– Master clock có độ chính xác cao
– Thiết kế cổng USB-B cô lập với nguồn điện
– Linh kiện cao cấp cho đầu ra (RCA và headphone)
– Đáp tần: DSD: 2 Hz ~ 50 kHz (-3 dB) và PCM: 2 Hz ~ 20 kHz (± 0,5 dB)
– Nhiễu âm SNR (Signal-to-noise ratio): DSD: 112dB và PCM: 112dB
– Tổng méo hài 0,0018% cho cả DSD lẫn PCM
– Tần số lấy mẫu cho tín hiệu DSD: 2.8224/5.6448MHz
– Tần số lấy mẫu cho tín hiệu 32/44.1/48/64/88.2/96/176.4/192kHz
– Đầu ra cho tai nghe: 55 mW/32Ω (1 kHz 0 dB)

In văn bản